Khóa chống trộm – tiêu chí lựa chọn

An ninh cho các ngôi nhà vào các dịp lễ, cuối năm

Khóa chống trộm  được sử dụng như là công cụ đảm bảo anh ninh cho gia đình và xã hôi. Cuộc sống ngày càng nhộn nhịp và năng động. Hàng năm cứ vào mỗi dịp nghỉ lễ hay cuối năm, các gia đình thường tổ chức các dịp đi chơi xa, về quê thăm gia đình, họ hàng. Đây là thời điểm thích hợp dành cho một số kẻ xấu lợi dụng để trục lợi.

Trong quá trình sử dụng, việc đánh rơi ổ khóa, hay như việc thay thế chìa mới cũng góp phần làm giảm đi mức độ an ninh. Cùng với việc kẻ gian đã tìm hiểu về dòng khóa gia chủ đang sử dụng. Việc thay thế khóa chống trộm sau một thời gian sử dụng nhằm đảm bảo mức độ an ninh cho cá nhân và gia đình, 

Khóa chống trộm thường làm bằng kim loại để ngăn việc mở cửa, được làm ra với mục đích không cho người khác xâm nhập trái phép. Muốn mở  khóa thì phải có chìa khóa làm bằng kim loại đối với khóa cơ và khóa ổ, hoặc các yêu cầu khác như thẻ từ, vân tay, đối với khóa điện tử.

Cách lựa chọn khóa chống trộm:

+ Sử dụng khóa chống cắt: ưa điểm của dòng khóa chống trộm này là vai khóa được kéo dài để bảo vệ càng khóa. Nhằm tránh cho các tác động bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với càng khóa.

Các loại khóa tiêu biểu như: Yale 121, Abus CS75, Abus,…..

 

khoa-chong-trom-1

 

+ Lựa chọn khóa có càng trên 10mm:  Các ổ khóa có càng khóa càng to thì tỉ lệ an ninh càng lớn, chịu được ngoại lực tác động càng cao. Hiện nay càng khóa thường được sử dụng bằng thép Hardened tôi cứng. Ngoài ra một số dòng khóa sử dụng thép Boron (loại thép được sử dụng trong công nghiệp chế tạo ô tô ) với chịu lực tác động cao hơn nhiều so với thép Hardened.

+ Lựa chọn khóa có cấp độ an ninh cao: các loại khóa chống trộm chính hãng thôn thường trên bao bì có ghi sẵn cấp độ an ninh của khóa. tiêu chuẩn cáo nhất đối với dòng khóa treo là 10. 

Tiêu chí đánh giá cấp độ an ninh theo Yale Lock

khoa-chong-trom

+ Lựa chọn khóa có chìa vi tính: dòng khóa chống trộm sử dụng chìa vi tính có tính bảo mật cao hơn so với các dòng khóa thường vì thiết kế đặc biệt chống làm chìa. Ngoài ra khi sử dụng dòng khóa có chìa vi tính, khi mất chìa người dùng có thể liên hệ với bên bán để đánh lại chìa. Đối với khóa Yale, trên mỗi ổ khóa có kèm theo 1 thẻ mã số, khi mất chìa, người dùng có thể sử dụng thẻ này để liên hệ với nhà cung cấp đánh lại chìa khác.

+ Lựa chọn khóa chính hãng: hiện nay trên thị trường khóa chông trộm có rất nhiều dòng khóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được bày bán rất nhiều trên thị trường. Các dòng khóa chống cắt này giá chỉ từ 200,000vnd. Tuy nhiên, người tiêu dùng lưu ý khi chọn mua các dòng khóa này vì 2 nguyên nhân sau:

Ổ khóa cửa chống trộm – lịch sử hình thành

    –  Càng khóa được làm từ thép pha trộn tạp chất, hoặc bằng sắt, sau một thời gian sử dụng sẽ bị gỉ sét và dễ dàng bị cưa khi trộm đột nhập

    –  Ruột khóa được là thiết kế với ít Pins. Trước khi  kẻ gian tiến hành cưa khóa, bẻ khóa thì việc đầu tiên là sẽ thử mở khóa. Đối với các dòng khóa được thiết kế đơn giản này thì cho dù có vai chống trộm thì việc mở khóa hết sức đơn giản.

Khóa chống trộm gồm hai phần là ổ khóa và chìa khóa, làm bằng kim loại cứng với nhiều hình dạng,… Khóa được mở khi có chìa khóa với các răng trên mép khóa đúng với thứ tự các chốt nhỏ trong ổ khóa, nhằm nâng các chốt nhỏ đó lên gây mất tác dụng khóa của ổ.

Và cuối cùng thì tiền nào của đó, chi một số tiền để mang lại sự an tâm cho bản thân, gia đình vẫn tốt hơn so với việc “mất bò mới lo làm chuồng”.

Giadungcuocsong.com

Leave a Reply