*Miễn phí giao hàng nội thành Sài Gòn dòng Quạt điện, Khóa điện tử, Phụ kiện cửa gỗ Tủ ướp rượu ** 0909042127 / 0901051975

Khóa Yale – dòng khóa được “ưa thích nhất”

Thương hiệu khóa Yale tự hào được nhiều người ưa thích trên toàn thế giới. Các ổ khóa chống trộm yale chất lượng, an toàn cao và thời trang,

Khóa Yale là một trong những thương hiệu quốc tế lâu đời nhất trên thế giới và có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp khóa.

Yale là thương hiệu đằng sau ổ khóa của mọi thiết kế và chức năng tại hơn 125 quốc gia.

Khóa Yale – khóa được yêu thích trên thế giới

Mỗi ngày, Yale bảo vệ hàng triệu ngôi nhà và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trên toàn thế giới, mọi người đang tích cực bảo vệ tất cả những gì họ quan tâm: nhà của họ, gia đình của họ, đồ đạc cá nhân của họ hoặc kinh doanh của họ với tên họ tin tưởng nhất, Yale.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tự hào nói rằng Yale là “khóa yêu thích của thế giới” (The world’s favorite lock).

Tại Yale, chúng tôi rất tự hào về sự khởi đầu của chúng tôi. Tất cả mọi thứ chúng ta đang có ngày hôm nay, chúng ta nợ sự khéo léo đầy cảm hứng của Linus Yale Senior và Linus Yale Junior.

Các bạn cùng xem qua các dòng sản phẩm chính của khóa YALE

 1. Các dòng sản phẩm của khóa YALE
  • Khóa treo
  • Khóa điện tử
  • Khóa cửa phòng
  • Tay đẩy hơi
 2. Lịch sử hình thành khóa YALE

  • Khởi đầu
  • Đổi mới
  • Phát triển
 3. Khóa Yale tại Việt Nam

1. Các dòng sản phẩm khóa YALE

Khóa treo Yale

Khóa treo hay còn gọi là ổ khóa thông dụng: gồm hai phần là ổ khóa và chìa khóa. Làm bằng kim loại cứng và nhiều hình dạng,… Khóa được mở khi có chìa khóa với các răng trên mép khóa đúng với thứ tự các chốt nhỏ trong ổ khóa, nhằm nâng các chốt nhỏ đó lên gây mất tác dụng khóa của ổ

Khóa lá thép

Dòng khóa treo Yale sử dụng vật liệu bằng đồng thau / những lá thép ép tạo nên sự chắc chắn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn loại khóa phù hợp với sự khác biệt về kích cỡ của thân khóa.

Sử dụng cho khóa cổng, hoặc khóa bên ngoài: Bạn có thể lựa chọn dòng khóa có thân khóa 60mm đi kèm với càng khóa 10mm. Càng khóa được làm bằng thép tôi luyện “Hardened Steel ”  nhằm chống lại các tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, Yale còn sử dụng thép Boron làm càng khóa, loại thép có độ cứng và cường độ chịu đựng cao. Thép Boron thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, ô tô. Dòng Yale Y120

Xem các khóa treo có thân khóa 60mm  tại đây

Sử dụng cho khóa bên trong nhà: bạn có thể sử dụng dòng thân khóa 50mm với càng khóa 8-9mm với chất liệu tương đương.

Các bạn yên tâm với dòng khóa treo từ YALE với ruột khóa được thiết kế từ 4 – 6 pins chống dò chìa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn khóa với chìa Vi tính nhằm giảm thiểu việc bị kẻ gian mở khóa.

Lời khuyên dành cho các bạn khi lựa chọn mua khóa treo: kẻ xấu thường lựa chọn mở khóa đầu tiên trước khi nghỉ tới việc đập ổ khóa. Do đó, đối với các dòng khóa chống cắt giá rẻ bên ngoài thị trường với ruột khóa chỉ 2 – 3 pins bằng nhôm đơn giản, kẻ xấu thường dễ dàng mở khóa mà không cần tốn sức cho việc phá khóa.

Xem các khóa treo có thân khóa 60mm tại đây

Ngoài ra còn có dòng khóa số nhằm sử dụng bảo vệ các tư trang cá nhân, các vật dụng nhỏ có giá trị.

Khóa điện tử Yale

Khóa điện tử hay còn gọi khóa hiện đại là các loại khóa không dùng hoặc chỉ dùng chìa khóa khi khẩn cấp (quên mật khẩu,…). Mục đích giúp con người không phải mang quá nhiều chìa khóa bên mình và tránh việc quên hay đánh mất chìa khóa. Khóa điện tử có nhược điểm là dễ bị tác động của các thiết bị chuyên nghiệp gây mất tính bảo vệ của khóa. Vì vậy các loại khóa điện tử cần cải tiến thường xuyên nhằm chống các tên trộm có kiến thức về công nghệ cao.

Khóa vân tay

Khóa vân tay: chỉ người có vân tay giống với vân tay trong bộ nhớ máy có thể mở cửa.

Khóa vân tay Yale có thể lưu trữ đến 20 vân tay, có thể mở rộng số lượng. Chức năng tự động sẽ khóa cửa sau 5 giây giúp bạn yên tâm khi ra/vào nhà mà không nhớ đã đóng chưa. Ngoài ra trong trường hợp dấu vân tay không đúng sau 3 lần khi đăng nhập, khóa sẽ báo động cảnh báo giúp bạn tăng cường cảnh giác.

khoa dien tu Yale

Khóa có thể mở bằng mã số, đặc biệt với chức năng tạo mã số giả khi bạn không muốn người đi cùng biết mã số. Ví dụ, bạn có thể nhập rất, rất nhiều số, và chỉ cần nhập đúng mã số cuối cùng, cửa sẽ mở ra. Khi đó, người đi cùng sẽ không thể nào nhớ hết được dãy số mà bạn vừa đăng nhập.

Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ: Chỉ người có thẻ từ được khóa chấp nhận trong bộ nhớ máy có thể mở cửa.

Khóa thẻ từ Yale có thể sử dụng tối đa 20 – 40 thẻ từ. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng cho gia đình và công ty. Ngoài ra, trên khóa còn có bàn phím số sử dụng cho mật mã trong trường hợp bạn quên mang thẻ từ theo. Một số dòng khóa thẻ từ thông minh có thể tự động xóa dấu vân tay sau khi bạn sử dụng như Khóa điện tử Yale YDR 3110.

Ngoài ra, còn có khóa mã số: Chỉ người biết mã số giống với mã số trong bộ nhớ máy có thể mở cửa. Mã số càng dài và càng đa dạng loại ký tự sẽ càng khó bẻ khóa hơn. Hiện nay các dòng khóa thẻ từ và khóa vân tay đều tích hợp mã số trên khóa.

Khóa cửa phòng

Khóa cửa phòng là vật hoặc cơ chế gắn liền được sử dụng để mở hoặc đóng cửa bằng tay. Cửa được giữ cố định khi chốt khóa cửa được giữ cố định với phần khung khi cửa đóng.

Đối với các căn phòng tiêu chuẩn kiểu mẫu sẽ có 3 lựa chọn: cửa ban công, cửa phòng và cửa WC. Khóa Yale phục vụ khóa cho 3 loại cụ thể

khoa yale

Khóa cửa phòng Yale thường sử dụng có : Khóa tay nắm tròn và khóa tròn gạt, và tay gạt cửa. Khóa thường được sử dụng chung với khóa cóc.

Sử dụng cho cửa có độ dày 35 – 50mm với chất liệu bằng Thép và kẽm không gỉ. Chiều dài cò khóa từ  60mm – 70mm. Ruột khóa 5 pin bằng đồng thau, mỗ bộ khóa gồm có 3 chìa răng cưa thường.

 • Cửa ban công: sử dụng dòng khóa chỉ với 1 đầu chìa nằm bên trong phòng. Bên ngoài sẽ không có đầu chìa nhằm tránh việc đột nhập bên ngoài qua việc bẻ khóa.
 • Khóa cửa phòng: sử dụng dòng khóa với 1 đầu chìa, 1 đầu chốt
 • Khóa WC: sử dụng dòng khóa 1 đầu bấm và một đầu chỉ có 1 một gạch ngang (-). Gạch ngang này có tác dụng giúp ta các vật nhọn hình dẹp như đầu lưỡi dao, tuốc nơ vít,…  để khi vặn thì mở được chốt khóa bên trong. Điều này giúp đưa người gặp nạn trong trường hợp khẩn cấp.

Khóa dành cho cửa gỗ của YALE đáp ứng các tiêu chuẩn như ANSI / BHMA A156.2 2003. Và đạt 200,000 vòng thử nghiệm sản phẩm. Với phép tính đơn giản, mỗi ngày chúng ta mở và đóng cửa 20 lần. Khóa tay nắm của YALE có thê sử dụng được hơn 27 năm.

Khóa tay gạt Yale L5367 US11

Tay đẩy hơi

Tay đẩy hơi thủy lực (door closer) là thiết bị phụ kiện tự động hóa dành riêng cho cửa. Có công dụng hãm tốc độ đóng mở cửa, tạo ra sự bảo đảm an toàn cho hệ thống cửa. Chống va đập mạnh khi có gió to, không tiêu tốn nhiều thời gian khi chờ thao tác làm việc.

Tay đẩy hơi Yale phù hợp với cửa có chiều ngang từ 850mm – 1.100mm với trọng lượng cửa từ 45k – 85kg. Một số tay đẩy hơi có chức năng giữ cửa 90º như Yale VC7722h-SB, Yale Y603H, Yale 604H. 

Các tiêu chuẩn của Tay đẩy hơi Yale

 • Được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001
 • Đạt 300,000 vòng thử nghiệm
 • Đạt tiêu chuẩn chống cháy UL: L228 & UL10C

Xem các mẫu tay đẩy hơi cửa YALE  tại đây

2. Lịch sử hình thành khóa Yale

Khởi đầu

Thương hiệu khóa Yale có nguồn gốc từ thực dân Mỹ. Gia đình Yale quyết định di cư đến New York từ Bắc Wales. Một vài thế hệ sau này, khoảng năm 1840, Linus Yale Sr. Người sau này bắt đầu thiết kế và sản xuất một loạt các ổ khóa sáng tạo. Và bảo mật cao tại Cửa hàng khóa Yale của ông ở Newport, New York. Đặc biệt ông tự tay làm các ổ khóa dành cho ngân hàng.

Năm 1844 Linus Yale đã sử dụng những nguyên lý từ 4000 năm trước của người Ai Cập. Để sáng tạo ra bản thiết kế khóa của riêng mình. Bản thiết kế sau đó đã trở lên rất nổi tiếng.

Đổi mới

Con trai Linus Yale Sr cùng với cha của mình bắt đầu kinh doanh từ năm 1850. Và hoàn thiện và cấp bằng sáng chế khóa “pin tumbler” của cha mình và trở thành các chuyên gia về khóa. Năm 1862, Yale Jr giới thiệu Monitor Bank Lock, đánh dấu sự chuyển đổi ở ngân hàng khóa từ khóa quan trọng để quay số hoặc ổ khóa kết hợp. Các nguyên tắc, thể hiện trong Monitor Lock, bây giờ là tiêu chuẩn trong ngành khóa khắp Hoa Kỳ.

yale asia

Từ 1860 đến 1864: rất nhiều bằng sáng chế của Yale đã trở thành chuẩn mực trong ngành khóa. Linus Yale Jr. đã biến đổi ngành công nghiệp khóa với nhiều phát minh mang tính đột phá của ông.

Phát triển

Năm 1868 Yale cùng người cộng sự là Town Henry đã sáng lập ra công ty Yale & Town. Ban đầu xưởng của ông có 35 công nhân sản xuất.

Những năm 1900, Công ty Yale bắt đầu phát triển mạnh trên toàn thế giới, lúc đầu là Luân Đôn. Sau đó là Paris (Pháp), Humburg (Đức), …

Trong những năm đầu thế kỷ 20, công ty mở rộng trên toàn thế giới và làm hơn 12.000 người. Trong thế kỷ thứ 20, sáp nhập, mua lại và liên doanh đã giúp Yale nổi tiếng trên thế giới.

Trong tháng 8 năm 2000 Yale đã được mua bởi các ASSA ABLOY Group. Từ đó là một phần quan trọng của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong các giải pháp mở cửa. ASSA ABLOY là một trong những tập đoàn lớn mạnh trên thế giới với trên 150 nhãn hiệu hàng đầu.

Dung PHam

Hidden

Để lại lời nhắn