*Miễn phí giao hàng nội thành Sài Gòn dòng Quạt điện, Khóa điện tử, Phụ kiện cửa gỗ Tủ ướp rượu ** 0909042127 / 0901051975

[Kinh nghiệm] Những sai lầm cần tránh khi sử dụng quạt trần

quạt trần

Quạt treo trần đầu tiên xuất hiện vào thập niên 1860 và 1870 tại Hoa Kỳ. Tại thời điểm đó, quạt trần không có động cơ điện dưới bất kỳ dạng này. Thay vào đó, quạt trần chạy được nhờ một dòng nước chảy, kết hợp với một tua bin để kéo các cu roa và các cu roa này kéo chạy quạt có hai cánh. Hệ thống này có thể làm cho nhiều quạt chạy một lúc, do đó đã được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng, văn phòng. Một trong những hệ thống như thế đến ngày nay vẫn còn ở một số khu vực phía nam Hoa Kỳ, nơi chúng đã từng tỏ ra hữu dụng.

Quạt treo trần là thiết bị giúp lưu thông không khí, tạo cảm giác thoáng mát dễ chịu cho người sử dụng. Có không ít người chọn dùng quạt trần thay thế cho máy lạnh vì giá rẻ và dễ sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu và sử dụng đúng, khiến quạt giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện năng.

Chọn quạt giá rẻ mà không quan tâm đến thương hiệu 

Lựa chọn các dòng sản phẩm giá rẻ là tâm lý chung của người tiêu dung. Tuy nhiên, thương hiệu mới là yếu tố đảm bảo chất lượng quạt điện. Những chiếc quạt điện giá rẻ sẽ đi cùng với thời hạn sử dung ngắn, hay hư hỏng. Đặc biệt khi vận hành, quạt sẽ phát ra những âm thanh không mong muốn.

quạt KDK Nhật bản

Các thương hiệu ngoại trên thị trường như: Mitsubishi, Panasonic, KDK. Hay các NSX Việt Nam như: Asia, Lifan, Senko. Khách hàng có thể yên tâm khi lựa chon sử dung. Kiểu dáng thời trang, tiết kiệm điện, hiệu quả làm mát  tốt và giá cả phù hợp.

Các dòng quạt điện nhập khẩu sử dụng remote có giá thành từ 2,000,000 vnd trở lên. Trong khi các dòng quạt trần trong nước sản xuất có giá thành từ 700,000 đến 900,000 vnd

Lắp đặt quạt treo trần sai độ cao 

Không nên lắp quạt trần quá thấp so với nền nhà. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng độ cao tối thiểu không thấp hơn 2,15m. Chiều cao được các chuyên gia khuyên dùng để lắp đặt quạt trần: 2,5m cho tới 2,7m tính từ sàn nhà tới quạt trần. Ở độ cao này quạt sẽ phát huy được tối đa tính năng đối lưu không khí và sinh gió.

Trong trường hợp căn phòng nhà bạn thấp hơn kích thước tiêu chuẩ,n mà vẫn muốn lắp đặt quạt trần. Bạn có thể lựa chọn các dòng quạt trần có ti ( trục quạt) thấp. Tuy nhiên, không nên lắp quạt quá sát trần vì làm tăng trợ lực hút không khí của quạt trần. 

Trong trường hợp trần nhà quá cao, nên chọn các dòng quạt có ti dài để tạo sự cân đối.

Các dòng quạt trần hiện nay có ti quạt dao động từ 20cm -40cm.

Lắp đặt quạt sai khoảng cách

Khi lắp đặt quạt trần cần lưu ý khoảng các từ cánh quạt đến vách tường ít nhất là 60cm. Trong trường hợp sử dụng nhiều hơn 1 chiếc quạt, khoảng cách phải cách nhau 3m. Đảm bảo về yêu cầu an toàn cũng độ sinh gió của quạt.

Không nên lắp quạt lệch sang trái hoặc phải căn phòng. Vì sẽ gây mất thẩm mỹ và không đảm bảo cung cấp gió cho khắp không gian phòng. Thông thường, bạn nên đặt quạt tại trung tâm của căn phòng.

Vệ sinh quạt không đúng cách

Trong quá trình vệ sinh quạt treo trần, tránh không bẻ cong cánh quạt, gây đảo, lắc quạt. Không dùng xăng hoặc dầu để vệ sinh cánh quạt. Nên sử dụng xà phòngnước để lau chùi và lau lại bằng vải mềm. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, đảm bảo quạt ở trạng thái tốt nhất. Tránh trường hợp trục quạt bị lỏng có thể rơi quạt, nguy hiểm đối với người sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn loại quạt trần có thương hiệuxuất xứ rõ ràng. Sản phẩm phải có thiết kế an toàn tuyệt đối, đội ngũ tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp . Điển hình như với quạt trần Mitsubishi, bạn hoàn toàn yên tâm vì quat được trang bị cáp an toàn. Được nối từ thân quạt tới trần nhà, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong mọi tình huống. 

Xem các dòng quạt trần tại đây

Giadungcuocsong

Dung PHam

Hidden

Để lại lời nhắn