*Miễn phí giao hàng nội thành Sài Gòn dòng Quạt điện, Khóa điện tử, Phụ kiện cửa gỗ Tủ ướp rượu ** 0909042127 / 0901051975

Ổ khóa cửa chống trộm – lịch sử hình thành

Ổ khóa cửa chống trộm

Ổ khóa cửa chống trộm – lịch sử hình thành

Ổ khóa cửa chống trộm ( hay thường là khóa treo, khóa móc) có từ thời La Mã, khoảng  từ năm 500 BC – 300  trước công nguyên. Ban đầu ổ khóa được biết đến trong thời gian thương gia đi du lịch các tuyến đường thương mại cổ xưa đến châu Á và Trung Quốc

Ổ khóa cửa chống trộm đã được sử dụng ở Trung Quốc kể từ cuối triều đại Đông Hán (25-220 AD). Theo Hong-Sen Yan, Giám đốc Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Quốc gia, ban đầu ổ khóa Trung Quốc chủ yếu được làm  từ đồng, đồng thau, bạc , và các vật liệu khác. Việc sử dụng đồng là phổ biến hơn cho các ổ khóa Trung Quốc.

khóa xe máy abus

Khóa chống trộm xe máy Abus

Ổ khóa cửa chống trộm Smokehouse, được thiết kế ở Anh, được hình thành từ các tấm sắt rèn và sử dụng đòn bẩy và phường cơ chế đơn giản. Những ổ khóa có mức độ an toàn chống lại các yếu tố bên ngoài thấp và dần dần bị thay thế.

Khoảng giữa thế kỷ 19, ổ khóa với phong cách “Scandinavian” hay còn gọi ổ khóa Polhem được phát minh bởi nhà sáng chế người Thụy Điển cùng tên Christopher Polhem, đã trở thành một thay thế an toàn hơn cho ổ khóa Smokehouse. Thiết kế này vẫn được sử dụng nhiều đến những năm 1950. Ngay nay, một số nơi vẫn còn ưa chuộng ổ khóa chống trộm phong các “Scandinavian”

Năm 1877 Yale & Towne đã được cấp bằng sáng chế cho một ổ khóa với một thân khóa và một càng khóa có thể đong đưa khi mở khóa. Đó là một thiết kế đáng chú ý với ruột khóa được lắp ráp thành hộp, có thể đưa vào vỏ cơ thể khóa đúc bằng đồng. Khoảng 20 năm sau, Yale thực hiện một phong cách ổ khóa cửa chống trộm mà sử dụng cơ chế pin cốc nổi tiếng của họ và một còng khóa có thể trượt khỏi thân khóa.

Dòng khóa Yale đang bán chạy trên thị trường

Trong đầu những năm 1920, Harry bắt đầu Soref Master Lock. Thân khóa được thiết kế từ các tấm kim loại được xếp chồng lên nhau và lắp ráp. Toàn bộ phần kim loại và lõi khóa được gắn chặt với nhau. Ổ khóa cửa chống trộm này được phổ biến vì chi phí thấp và hiệu quả cao đối với lực va đập bên ngoài.

o-khoa-lich-su-3

Ngày nay, các dòng ổ khóa cửa chống trộm đa dạng với các dòng khóa được cải tiến với các công nghệ khác nhau, sự kết hợp giữa dòng khóa thường với khóa số,… nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Giadungcuocsong.com

Dung PHam

Hidden

Để lại lời nhắn